Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Cách làm nem nấm chay ngon không thể bỏ qua được


Tại sao chúng tôi lại giới thiệu cho bạn cách làm nem nấm chay ngon ?.Có lẽ trời Sài Gòn cũng như mọi nơi đang ở vào mùa mưa hay sắp bắt đầu vào mùa mưa rồi. Vì vậy, cần một món ăn mà hơi nóng nóng là một điều rất cần cho mọi người. Đặc biệt là những bạn ăn chay thì việc cần một lượng dinh dưỡng cho cơ thể cũng là một diều đáng quan tâm.

Vì vậy, nhu cầu đổi món ăn hàng ngày theo tôi thiết nghĩ là một điều cần thiết. đây cũng có thể là lý do vì sao tôi viết bài nem nấm chay ngon bá cháy này.
Để làm món nem nấm chay này được ngon và đảm bảo dinh dưỡng thì mọi người hãy làm một lần theo chỉ dân của tôi xem sao nhé.

  Bước đầu tiên mình chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 khay nấm các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)
- Giá đỗ: 100gr
- Nấm hương khô: 50gr
- Bánh đa nem
- Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn…
  Tiếp theo là khâu chế biến món nem nấm chay này nhé, rất đơn giản thôi.

Bước 1: Các loại nấm bỏ chân, rửa sạch.        Bước 2: Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ

          
Bước 3: Nấm hương xắt nhuyễn.

Bước 4: Đặt nồi nước sôi, thêm chút muối và trần qua nấm kim châm, nấm đùi gà xắt sợi. Sau đó vắt cho ráo nước.Bước 5: Trộn chung các loại nấm, giá và 1 thìa muối với nhau.

Bước 6: Cuốn to hay nhỏ tùy sở thích.
Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo, để nóng già rồi cho nem vào rán.

Nem nấm chay


Bước 8: Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng Như vậy là đã hoàn tất món nem nấm chay rồi đó

Trong những ngày đi làm về trời rét giá lạnh mà bữa tối gia đình quanh quần bên mâm cơm mà có thêm món nem nấm chay ngon bá cháy này thì gia đình nào không hạnh phúc. Tôi xin chúc những người mẹ nội trợ luôn là cầu nối, hàn gắn các thành viên trong gia đình trong tiến cười và niềm vui hạnh phúc mãn nguyện.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét