Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon

Tại sao hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon gì món càng ghẹ rang muối ớt là một món khá là ngon và cũng được khá nhiều người ưa chuộng ở đất sài thành này.

Cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon

Cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon gửi đến cho các bạn nào không muốn ăn ở ngoài quán gì sợ càng ghẹ không chất lượng, không đủ vệ sinh thì bạn cũng có thể làm ngay tại nhà để có thể cùng thưởng thức với gia đình hay với bạn bè hoặc là với người ấy của mình đặc biệt là dùng vào những dịp mà trời mưa mà ngồi nhà vừa ăn vừa hít hà là hết sẩy vậy tại sao bạn lại không học hỏi ngay cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon cùng với muoingontayninh.com.
Trước tiên để học hỏi cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon này thì chúng ta phải chuẩn bị các nguyên liệu chính và liên quan trước rồi mới bắt đầu vào làm nhé.

Nguyên Liệu :

- Chọn càng ghẹ tươi đủ cho số lượng người mà bạn đang có hiện tại
- Tỏi băm nhuyễn , ớt xay, muối tôm, muối tinh
Cách chọn ghẹ tươi cho các chị em ghẹ thì có rất nhiều loại nhưng để chọn loại ghẹ ngon thì nên chọn con màu xanh gì có nhiều thịt và bổ dưỡng và cũng không nên chọn con quá to, chọn những con thật chắt khi bấm vào yếm thì không lún, nên chọn con có yếm màu đỏ, những con ghẹ có chân co lại thì là ghẹ tươi. Nếu muốn ăn ghẹ thịt thì nên bấm vào yếm, gần máy chèo nếu không bị lõm vào là được còn nếu bạn muốn ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái là tốt nhất những con này có đặc điểm là màu hơi ngả vàng, chân bóp rất chắc và bạn không nên ăn ghẹ vào những ngày trăng tròn nhé gì lúc này thịt ghẹ bị nhão mềm không ngon.
Tại sao thành phần lại có muối tôm gì nếu có muối tôm tây ninh thì sẽ làm cho món càng ghẹ rang muối ớt của bạn thêm ngon hơn và đậm đà hương vị hơn đấy. muối tôm tây ninh không chỉ dùng để ăn trái cây bánh tráng mà còn dùng để chế biến các món hải sản như là càng ghẹ, tôm rang muối….Song phần chuẩn bị nguyên liệu rồi chúng ta bắt đầu vào thực hiện chế biến cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon nhé.

Thực hiện cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon :

- Càng ghẹ chúng ta mua về rồi rửa sạch và cho vào nồi hấp chín lưu ý nên cho ít nước khi hấp nhé.
- Để khi rang ghẹ được thắm gia vị ngon hơn và đậm đà hơn khi càng ghẹ chín chúng ta vớt ra và đập nhẹ cho vỡ vỏ ghẹ.
- Sau đó trộn đều tỏi và ớt xay, muối tinh và ít nước đặc biệt là phải có muối tôm tây ninh tùy theo khẩu vị từng người ăn nếu bạn ăn cay được thì nên chọn loại hạt to cay mặn để chế biến món này sẽ giúp làm cho hương vị đậm đà hơn khi ăn sẽ cảm nhận được sự cay của ớt còn nếu không ăn cay nhiều ta có thể chọn loại muối ít cay hơn nêm các gia vị tương xứng với số lượng càng ghẹ mà bạn làm nhé. Sau đó ta khuấy đều tay cho hỗn hợp sệch lại với nhau.
- Tiếp theo là bắc chảo lên rồi để chảo thật nóng song cho càng ghẹ vào và hỗn hỗn gia vị ta vừa làm song vào trộn đều tay khi rang ta cho thêm chút nước  rang đến khi nào càng ghẹ khô và muối ớt đóng cục là được.
- Bước cuối cùng của cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon chỉ việc cho càng ghẹ đã rang song ra đĩa và dùng ngay khi nóng thì tuyệt vời hãy thử và cùng thưởng thức nhé.Để mua muối tôm Tây Ninh để rang càng ghẹ thì hãy liên hệ số điện thoại 0902.416.917 hoặc số 0988.516.439 nhé cung cấp những loại muối ngon chất lượng uy tính chính gốc tại Tây Ninh có ở TP. Hồ Chí Minh giá cả hợp lý phù hợp với từng loại cho bạn chọn lựa mua làm quà biếu cho người thân rất ý nghĩa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét