Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Bánh tráng trộn gốc Tây Ninh ngon như thế nào ?

Khi nói đến món bánh tráng trộn thì chắc hẵn tất cả mọi người đều biết đến nó và đương nhiên một điều rằng sẽ có đến khoảng 99% đã ăn qua nó rồi. Đây được coi là món ăn vặt khoái khẩu của người Việt Nam kể cả người nước ngoài khi đặt chân đến đất nước này đặc biệt là giới trẻ. Hiện nay thì đa số tất cả các vùng miền, hay ngay cả các thành phố lớn của Việt Nam cũng đều bán rộng rãi món bánh tráng trộn này.

Tôi là người con của vùng có đặc sản nổi tiếng có nguồn gốc của món bánh tráng trộn này đấy thật là mai mắn cho tôi. Lúc nhỏ tôi còn đi học thì cũng thường hay ăn món bánh tráng trộn này nhưng lúc đó nó đơn giản lắm chỉ có bánh tráng cắt nhỏ ra rồi phơi sương cho dẽo và sau đó người bán ta phi mở hành và bỏ vào trộn cho đều tay sau đó bỏ muối vào và trộn thêm một lần nữa chỉ vậy thôi đấy mà lúc đó món này ăn vô cùng ngon và hình như nó là một món không thể thiếu, hầu như tất cả các học sinh từ nhỏ đến lớn từ cấp 1 đến cấp 3 ai ai hằng ngày cũng đều ăn nó hết đấy món bánh tráng trộn khi xưa chỉ đơn giản như vậy thôi mà đã thu hút biết bao nhiêu người rồi
Nhưng bây giờ do người ta có nhu cầu ăn uống cao hơn nên đã cải tiến món bánh tráng trộn cũng khác hơn xưa từ lúc tôi bước chân lên sài gòn học thì cũng không bao giờ quên món bánh tráng trộn của quê mình nhưng hầu như tất cả món bánh tráng trộn Tây Ninh tại TPHCM không còn đúng nguyên nguồn gốc như xưa nữa mà thai vào đó là sự kết hợp phong phú của các nguyên liệu ngoài bánh tráng ra thì còn có trứng cút, hành phi, đậu phộng, khô bò, khô mực, và các nước màu khác…. làm cho bịt bánh tráng trộn được phong phú và đẹp mắt hơn cũng đồng thời làm cho món bánh tráng trộn cũng được ngon hơn nhưng nói thật lòng mình vẫn không thể nào quên món bánh tráng trộn ở quê mình khi xưa nó làm cho mình nhớ đến tuổi thơ.
Mình rất vui khi món bánh tráng trộn của quê mình bấy giờ đã được biết đến rộng rãi khắp mọi nơi trên quê hương Việt Nam của mình.


banh-trang-tron


Dưới đây mình xin hướng dẫn mọi người cách làm món bánh tráng trộn xưa và hiện nay nhé bạn hãy thử 1 trong hai cách hoặc cũng có thể dùng cả 2 cách để có thể thưởng thức món bánh tráng trộn từ nguyên thủy cho đến món bánh tráng trộn được cải tiến nhé.

  1. Cách làm bánh tráng trộn nguyên thủy chính gốc Tây Ninh lúc xưa.
Nguyên liệu : bánh tráng cắt miếng vừa phải không quá nhỏ như bánh tráng bây giờ phơi sương cho dẽo công đoạn này hơi khó cho mọi người gì bây giờ thì sương không còn trong sạch như xưa nữa rồi nhưng nếu các bạn ở dưới quê có không khí trong lành thì có thể làm công đoạn này được, muối tôm Tây Ninh loại mà bạn hay ăn phù hợp với khẩu vị của mình, và chuẩn bị hành phi (nhớ là hành lá nha sau khi rửa hành sạch sẽ và cắt nhỏ ra rồi bắt chảo dầu lên cho dầu nóng thật nóng sau đó tắt bếp đi bỏ hành vào lúc này hành vừa chính luôn rất xanh và đẹp)
Thực hành : chỉ cần chuẩn bị song nguyên liệu như trên bạn có thể cho bánh tráng Tây Ninh vào bịt hoặc cho vào thao rồi chan hành lá phi lúc nãy lên sau đó trộn cho đều tay vậy là song đấy lúc này chỉ việc thưởng thức nữa mà thôi.

  1. Cách làm bánh tráng trộn thời hiện đại bây giờ
Nguyên liệu :

Trên là 2 cách mà chúng tôi gửi đến các bạn ghiền ăn món bánh tráng trộn đấy và có thể tự mình làm tại nhà để được đảm bảo vệ sinh, sức khỏe hơn nhé chúc các bạn có một món ăn vặt tự tay mình làm thật ngon nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét