Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Tác dụng của muối hột rang là gì bạn có biết ?

Muối là chất không thể thiếu của một con người. Thành phần chính của muối là hai nguyên tố Natri và Clo – hai nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng thể dịch trong cơ thể, đảm bảo sự tồn tại và hoạt động chức năng bình thường của tất cả các tế bào, các cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Thiếu muối có thể dẫn tới chuột rút, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí hôn mê và tử vong.


Ngoài ra, muối không chỉ là thành phần không thể thiếu cho mọi hoạt động của cơ thể mà nó còn là một liều thuốc quý trong việc giảm cân, cải thiện vóc dáng thông qua cách chườm muối hột nóng lên vùng mỡ cần giảm. Bởi vì, Theo Đông y, muối rang sẽ sinh nhiệt và giữ nhiệt lâu, làm mềm cơ bụng, thông thoáng lỗ chân lông, thúc đẩy đốt cháy chất béo ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Cho nên muối không chỉ có tác dụng trong ăn uống hay trong chế biến ra muối tôm tây ninh,... mà còn có tác dụng khác nữa

Cách chế biến

Cách đơn giản nhất để giảm mỡ bụng bằng muối là sử dụng muối rang nóng. Bạn chỉ cần rang muối hột cho tới khi săn lại và để muối giảm bớt nhiệt độ cho tới khi sờ tay vào thấy ấm. Tiếp đó, cho muối vào túi vải mỏng rồi chườm quanh bụng, vừa chườm vừa massage để có hiệu quả cao nhất.

Tác dụng của muối hột rang:

Muối rang có rất nhiều công dụng và một trong những công dụng ấy là giảm mỡ bụng. Đó là bởi trong thành phần của muối có chứa cation (dương) và nation (âm) không chỉ giúp cân bằng sự sống cơ thể mà còn có khả năng co giãn theo cơ chế vật lý. Khi chườm muối đã được rang nóng lên bụng, muối sẽ hoạt động theo cơ chế trao đổi các cation và nation như một chất điện phân, có tác dụng làm giảm mỡ và săn chắc cơ bụng. bởi vì, Muối nóng có tác dụng phân giải các gốc tự do trong mỡ thừa nên cách giảm béo mỡ bụng bằng muối hột rang chính là cách đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và an toàn nhất, giúp vòng bụng thêm săn chắc, gọn gàng. Đặt biệt, cách này cũng rất tốt vì phụ nữ sau sinh hay bị lạnh. Trong khi chườm muối bạn có thể kết hợp với massage bụng để tăng hiệu quả giảm cân. Các mẹ sinh mổ hay sinh thường đều có thể sử dụng hàng ngày, tuy nhiên với trường hợp sinh mổ nên tránh vết thương.


Chú ý:

Giảm mỡ bụng bằng muối khá hiệu quả. Nhưng nếu bạn bị đau dạ dày hay có vấn đề về đại tràng hay những lúc ăn no, đói…. thì không nên áp dụng cách này nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét